giai-phap-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat-phan-mem

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm

1. BAP IT CO., JSC

Lĩnh vực: dịch vụ sản xuất phần mềm

Quy mô: 350 nhân sự, 5 chi nhánh ở 2 quốc gia

Phạm vi áp dụng: toàn doanh nghiệp

2. Các vấn đề trước chuyển đổi ?

Mỗi bộ phận sử dụng một công cụ, phần mềm khác nhau chẳng hạn như giao tiếp nội bộ sử dụng Slack, hoặc tích hợp Jira, Trello để quản lý công việc, Misa cho kế toán,… điều này khiến cho luồng dữ liệu không thông suốt.Cấp quản lý không có cái nhìn tổng quan đầy đủ về doanh nghiệp kịp thời.

Nhiều nghiệp vụ chưa sử dụng công cụ, phần mềm khiến việc tương tác trong nội bộ khó khăn, kèm theo khối lượng công việc thủ công, sử dụng excel để quản lý còn nhiều. Vì thế khi các bộ phận tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu sẽ khó khăn.

Ví dụ: Bộ phận nhân sự tính lương thủ công bằng excel dễ sai sót và dẫn đến khiếu nại, hay xin phép/duyệt phép qua email dễ bị trôi thông tin, ảnh hưởng lương thưởng.

Bộ phận quản lý chăm sóc Khách hàng bằng file excel khó phân tích được hành vi, thói quen người mua, hạn chế sự tương tác của nhân viên trong bán hàng.

Hơn thế nữa, ban giám đốc, trưởng bộ phận khó khăn trong việc quản lý, đánh giá hiệu quả của nhân viên vì không có dữ liệu hoặc dữ liệu không thông suốt trên các phần mềm riêng lẻ.

Quy trình không nhất quán, khó kiểm soát, mỗi người hiểu một cách dẫn đến mất thời gian, thông điệp truyền thông thiếu độ tin cậy và ảnh hưởng hiệu suất.

Tóm lại, các vấn đề này khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nâng cao năng suất lao động, phát triển lên quy mô trung và lớn (500, 1000 nhân sự).

3. Bemo cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp như thế nào ?

bap-it

Chuẩn hóa lại quy trình phù hợp với quy mô và tổ chức của doanh nghiệp

Cung cấp hệ thống quản trị ERP toàn diện cho những bộ phận, công việc còn thủ công, dựa nhiều vào excel để quản lý và lưu trữ dữ liệu. Bao gồm các phân hệ: Quản trị nhân sự, Quản trị thiết bị, Quản trị Work+…

Thông suốt luồng dữ liệu của doanh nghiệp đem tới cái nhìn tổng quan đầy đủ cho người quản lý, chủ doanh nghiệp.

Tăng trải nghiệm cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp, các luồng thông tin, quy trình đều thống nhất, minh bạch trên cùng một hệ thống.

Doanh nghiệp không phải tốn nhiều nhân lực để vận hành hệ thống, hoặc không còn lo lắng về vấn đề bảo mật dữ liệu.

4. Các khó khăn đã gặp phải?

Việc chuẩn hóa quy trình của các bộ phận: Không thể áp dụng quy trình chuẩn của thế giới vào doanh nghiệp ngay lập tức, mà phải có nhiều tùy chỉnh để phù hợp với mô hình hiện tại.

Khi mới bắt đầu, cả quản lý và nhân viên đều ngại thay đổi, lo lắng quy trình sẽ cồng kềnh, mất thời gian hơn. Tuy nhiên, thành quả của sự kiên trì khi sử dụng BEMO giúp tiết kiệm thời gian, quy trình rõ ràng hơn, trải nghiệm của nhân viên tốt hơn…