giai-phap-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat-phan-mem

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm

 1. BAP IT CO., JSC

Tổng quan về công ty BAP IT CO., JSC 

 • Lĩnh vực: dịch vụ sản xuất phần mềm 
 • Quy mô: 500 nhân sự, 7 chi nhánh ở 3 quốc gia 
 • Phạm vi áp dụng: toàn doanh nghiệp 

2. Các vấn đề trước chuyển đổi?

Là một công ty sản xuất phần mềm, BAP có rất nhiều bộ phận cũng như đa dạng tệp khách hàng, việc quản lý thủ công đã không còn phù hợp với doanh nghiệp với các vấn đề sau:  

Mỗi bộ phận sử dụng một công cụ, phần mềm khác nhau chẳng hạn như giao tiếp nội bộ sử dụng Slack, hoặc tích hợp Jira, Trello để quản lý công việc, Misa cho kế toán,… điều này khiến cho luồng dữ liệu không thông suốt, thông tin không nhất quán ở các phòng ban. Hơn nữa, cấp quản lý không có cái nhìn tổng quan đầy đủ về doanh nghiệp kịp thời vô tình làm bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh tốt. 

Nhiều nghiệp vụ chưa sử dụng công cụ, phần mềm khiến việc tương tác, theo dõi trở nên khó khăn, kèm theo khối lượng công việc thủ công, sử dụng excel để quản lý còn nhiều. Vì thế khi các bộ phận tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu sẽ khó khăn.  

Đôi khi còn xuất hiện những sai xót trong quá trình nhập liệu làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc của doanh nghiệp. Ví dụ: Bộ phận nhân sự tính lương thủ công bằng excel dễ sai sót và dẫn đến khiếu nại, hay xin phép/duyệt phép qua email dễ bị trôi thông tin, ảnh hưởng lương thưởng. 

Quản lý phân tán dẫn đến những lổ hỏng trong thông tin giữa các phòng ban. Nguồn: Pelex
Quản lý phân tán dẫn đến những lổ hỏng trong thông tin giữa các phòng ban. Nguồn: Pelex

Bộ phận quản lý chăm sóc Khách hàng bằng file excel khó phân tích được hành vi, thói quen người mua, hạn chế sự tương tác của nhân viên trong bán hàng. 

Hơn thế nữa, ban giám đốc, trưởng bộ phận khó khăn trong việc quản lý, đánh giá hiệu quả của nhân viên vì không có dữ liệu hoặc dữ liệu không thông suốt trên các phần mềm riêng lẻ. 

Quy trình không nhất quán, khó kiểm soát, mỗi người hiểu một cách dẫn đến mất thời gian, thông điệp truyền thông thiếu độ tin cậy và ảnh hưởng hiệu suất chung của dự án và cả doanh nghiệp. 

Tóm lại, các vấn đề này khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nâng cao năng suất lao động, phát triển lên quy mô trung và lớn (500 ~ 1000 nhân sự). 

3. Bemo Cloud cung cấp các giải pháp gì cho doanh nghiệp?

Với những khó khăn trên, Bemo Cloud – giải pháp chuyển đổi số toàn diện, được thiết kế theo nhu cầu của doanh nghiệp với các tính năng sau:  

 • Chuẩn hóa lại quy trình phù hợp với quy mô và tổ chức của doanh nghiệp. 
 • Cung cấp hệ thống quản trị ERP toàn diện cho những bộ phận, công việc thủ công, truyền thống còn sử dụng excel để quản lý và lưu trữ dữ liệu. Bao gồm các phân hệ: Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý thiết bị, Quản lý giao việc, Quản lý bán hàng… 
 • Tạo ra luồng dữ liệu thông suốt mang lại góc nhìn tổng quan đầy đủ cho người quản lý, chủ doanh nghiệp.  
 • Tăng trải nghiệm cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp, các thông tin, quy trình đều thống nhất, minh bạch trên cùng một hệ thống. 
 • Doanh nghiệp không phải tốn nhiều nhân lực để vận hành hệ thống, hoặc không còn lo lắng về vấn đề bảo mật dữ liệu. 

Cụ thể các phân hệ của Bemo Cloud: 

 • Quản trị nguồn nhân lực: phát triển nhân sự toàn diện trong kỷ nguyên số. Bemo cung cấp một bức tranh nhân sự tổng quan, tự động hóa mọi quy trình, giúp doanh nghiệp quản trị nhân lực hiệu quả từ bước xây dựng quy trình tuyển dụng đến theo dõi, đánh giá quá trình đào tạo, làm việc của nhân viên. 
 • Quản lý bán hàng: giải pháp thông minh quản trị bán hàng. Quy trình thông minh, tích hợp nhiều tính năng như bán hàng, lưu kho, kiểm soát, cùng giao diện thân thiện, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý xuất nhập kho hiệu quả và tối ưu các quy trình. 
 • Quản lý quan hệ khách hàng: kho dữ liệu khách hàng biết nói. Giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng toàn diện thông qua dữ liệu thống kê, biểu đồ phân tích, báo cáo, từ đó hoạch định chiến lược rõ ràng, phân phối phù hợp và hiệu quả. 
 • Quản lý giao việc: đánh giá tổng quan, gia tăng năng suất làm việc. Với Bemo Cloud, nhà quản trị có thể chủ động theo dõi tiến trình công việc của nhân viên, linh động giao việc và quản lý toàn diện các dự án, nâng cao hiệu suất làm việc với thao tác đơn giản cùng báo cáo đa chiều. 
 • Quản trị tài sản: quản lý chặt chẽ, tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng của tài sản. Tình trạng của tài sản được cập nhật tức thời và đầy đủ. Chuẩn hóa quy trình, giảm thiểu rủi ro mất mát và nâng cao hiệu suất xử lý công việc. 
 • Quản trị kế toán: nâng tầm công tác kế toán trong kỷ nguyên số. Tự động hạch toán, hỗ trợ nghiệp vụ kế toán bằng công nghệ hiện đại với báo cáo đa chiều tự động, hợp nhất, độ bảo mật cao, cung cấp số liệu tài chính chuẩn xác và kịp thời cho nhà quản lý. 
 • Vận hành: quản lý hiệu quả tài nguyên doanh nghiệp. Vận hành doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn khi trao đổi nội bộ, quản lý phòng họp, sự kiện, bữa ăn đều được tích hợp ở Bemo. Đây chính là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý theo dõi và xây dựng sự kết nối trong doanh nghiệp. 
 • Quản trị tài chính: tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp (sắp ra mắt). 
Bemo Cloud - Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp. Nguồn: Bemo Cloud
Bemo Cloud – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp. Nguồn: Bemo Cloud

4. Quản trị doanh nghiệp hiệu quả sau khi đã triển khai Bemo Cloud. 

Sau khi doanh nghiệp triển khai Bemo Cloud, các phân hệ đều được tích hợp trên cùng một nền tảng, các phòng ban dễ dàng theo dõi, cập nhật tiến độ công việc. Nhờ đó, doanh nghiệp tối ưu được thời gian, tránh việc không hiểu ý, trùng lặp thông tin, mâu thuẫn phần mềm quản lý giữa các phòng ban.  

Những vấn đề, khó khăn cốt lõi mà doanh nghiệp gặp phải đang dần được giải quyết nhờ Bemo. Cụ thể: 

 • Hệ thống tạo ra nguồn thông tin minh bạch cho doanh nghiệp 
 • Môi trường làm việc kết nối 
 • Nhà quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ công việc cũng như nhân viên thuận tiện hơn trong tương tác, trao đổi nội bộ.  

Hơn nữa, từ khi ứng dụng Bemo Cloud, nhà quản lý như có thêm một trợ thủ đắc lực, các yêu cầu, thông báo đều được cập nhật tức thời, dễ dàng duyệt qua chỉ trên một nền tảng, thúc đẩy tiến độ của dự án. Báo cáo, biểu đồ cũng được tạo theo nhu cầu của từng bộ phận một cách nhanh chóng, linh hoạt với dữ liệu hiện có. 

Báo cáo được truy xuất tức thời theo nhu cầu nhà quản trị. Nguồn: Bemo Cloud
Báo cáo được truy xuất tức thời theo nhu cầu nhà quản trị. Nguồn: Bemo Cloud

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của việc chuẩn hoá quy trình, các bộ phận chưa thể thích nghi ngay lập tức, cũng như không thể áp dụng trực tiếp quy tình chuẩn của thế giới, Bemo Cloud hỗ trợ tuỳ chỉnh lại để phù hợp với mô hình hiện tại của doanh nghiệp.  

Ngoài ra, khi bắt đầu quá trình số hoá với Bemo, vẫn còn một vài nhân viên ngại thay đổi, lo lắng quy trình sẽ cồng kềnh. Thế nhưng bởi sự đơn giản, trực quan của giao diện, mọi nỗi lo của nhân viên đều được hoá giải.  

Bemo Cloud đã tạo ra sự hài lòng và trải nghiệm tốt hơn trong nội bộ BAP, từ đó gia tăng năng suất, làm nền tảng cho sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn đang loay hoay tìm giải pháp chuyển đổi số phù hợp, hãy để Bemo là người bạn đồng hành. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0865 994 039 hoặc email support@bemo.com để được tư vấn miễn phí.