bemo-mang-lai-giai-phap-trong-quan-tri-nguon-nhan-luc

Bemo mang lại giải pháp trong quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực với phân hệ ERP mang đến nhiều lợi ích to lớn giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp và phòng nhân sự. Nhưng đa số những doanh nghiệp tầm trung trở lên vẫn chưa thể ra quyết định triển khai ERP, vì họ cần nhiều thông tin để xác thực tính hiệu quả. Bài viết này sẽ cho bạn thấy ERP đã giải quyết khó khăn trong khâu quản trị nguồn nhân lực như thế nào.

1. Những khó khăn trong quản trị nguồn nhân lực

giai-phap-erp-va-cac-van-de-quan-ri-nguon-nhan-luc

Nhân sự đóng vai trò then chốt trong cơ cấu vận hành của doanh nghiệp, cũng có tác động đến kết quả kinh doanh. Và mỗi doanh nghiệp dù quy mô hay nhỏ bé vẫn tồn đọng các vấn đề khi quản trị nguồn nhân lực gồm:

Khó khăn khi cân bằng nhân sự: Việc quản lý nhân sự thủ công sẽ khiến doanh nghiệp không thể đánh giá và tối ưu sử dụng nguồn lực. Chẳng hạn, khi tình hình kinh doanh không ổn định, doanh nghiệp không có cơ sở đo lường về nguồn nhân lực dư thừa hay không, và ngược lại, hoạt động doanh nghiệp phát triển hơn thì ban điều hành cũng không thể phân tích chi tiết để tuyển dụng kịp thời.

Chính sách giữ chân: Sự thành công của quản trị nguồn nhân lực là có thể giữ chân nhân tài, và giảm thiểu tỷ lệ nhảy việc của nhân viên ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, quy mô doanh nghiệp phát triển sẽ không tránh khỏi sai sót trong quy trình phân tính năng suất của từng nhân viên chính xác bằng thủ công, tính toán lương, thưởng phù hợp. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng quyết định nghỉ việc của nhân viên.

Tổn thất chi phí đào tạo: Vì mô hình kinh doanh thay đổi và phát triển hơn, nên đòi hỏi tuyển dụng nhiều hơn. Thêm vào đó, các bộ phận sẽ mất thời gian, ngân sách để đào tạo nhân viên mới, nhưng khi quy trình làm việc thiếu chuyên nghiệp, và con đường thăng tiến mù tịt thì khả năng nghỉ việc là rất cao. Điều này nghĩa là doanh nghiệp phải bỏ thêm chi phí, thời gian để đào tạo nhân sự mới liên tục.

Mâu thuẫn hoặc không có sự gắn kết: Nếu mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp, các cấp quản lý và nhân viên không tốt đẹp, thì nhân viên khó cống hiến hết mình và hăng say làm việc. Nhưng để cải thiện và duy trì sự kết nối này không dễ dàng, văn hóa doanh nghiệp cần được chú trọng. Công tác truyền thông nội bộ theo đó trở nên cấp thiết hơn.

Thiếu cái nhìn tổng quát về nhân sự: Bạn đang là chủ doanh nghiệp hay cấp quản lý, và bạn hãy tưởng tượng bạn đang quản lý hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên. Và khi bạn cần có thông tin tổng quát về hiệu quả làm việc, quá trình đào tạo, kinh nghiệm,… của một nhân viên hay một bộ phận nào đó, để có thể ra quyết định giao việc hoặc đảm nhiệm dự án lớn? Hoặc giả sử bạn đang xây dựng lộ trình thăng tiến sự nghiệp cho các nhân viên, bạn có khó khăn khi phải lục tìm thông tin, thậm chí phải chắp vá hàng trăm dữ liệu với nhau?

Những khó khăn quản trị nguồn lực muốn giải quyết thì phải tiếp cận chuyển đổi số. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, hệ thống ERP là lựa chọn ưu tiên. Vậy ERP giúp giải quyết những vấn đề gì trong quản trị nguồn nhân lực? Hãy theo dõi trong phần tiếp theo nhé.

2. BEMO giải quyết những khó khăn quản trị nguồn nhân lực như thế nào?

giai-phap-erp-va-cac-van-de-quan-ri-nguon-nhan-luc-01

Công cuộc chuyển đổi số của các doanh nghiệp không đơn giản, và khi nỗ lực triển khai ERP sẽ mang đến kết quả đáng mong đợi. Chúng ta cùng xem các quy trình cơ bản của phân hệ Nhân sự như sau:

giai-phap-erp-va-cac-van-de-quan-ri-nguon-nhan-luc-02

Như vậy, ERP khắc phục và giải quyết những khó khăn trong quản trị nguồn nhân lực như đã đề cập ở trên. Có thể nói, ERP là nguồn lực to lớn giúp doanh nghiệp đạt được những mong đợi

  • Tăng sự kết nối làm việc, có thể chia sẻ các thông tin hữu ích cho các bộ phận liên quan kịp thời trên cùng một hệ thống.
  • Giảm thiểu sai sót trong việc tính lương, kê khai bảo hiểm, chế độ phúc lợi…tăng sự chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ truyền thông nội bộ nhanh chóng, hiệu quả so với việc sử dụng email truyền thống, vì mọi thứ được tích hợp với hệ thống.
  • ERP tối ưu chi phí nhân sự chuyên trách, chẳng hạn nhân viên tính lương, nhân viên hành chính soạn hợp đồng, truyền thông…
  • Ban giám đốc, hoặc cấp quản lý có thể xem báo cáo nhanh và chính xác thay vì đợi các báo cáo riêng lẻ từ các bộ phận.

Ngoài ra, trước khi tiến hành xây dựng hệ thống ERP, bạn có thể dùng thử các phân hệ của BEMO với chi phí hợp lý để đưa ra quyết định.

BEMO cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện với những module nổi bật:

  • Quản lý tuyển dụng – Giải pháp hỗ trợ tự động hóa các quy trình tuyển dụng, tích hợp với nhiều website tuyển dụng, tinh chỉnh, thiết kế các mẫu thông tin dễ dàng, và đặc biệt tương thích với nhiều giao diện.
  • Quản trị thông tin nhân sự –  Phòng ban có thể soạn thảo, quản lý hợp đồng hiệu quả, hệ thống chính sách, phúc lợi minh bạch, hỗ trợ tính lương chính xác, và đánh giá chính xác hiệu suất nhân lực.
  • Quản lý chấm công – Hệ thống BEMO hiển thị thông tin chấm công, phản hồi từ nhân viên nhanh chóng, và khả năng tích hợp nhiều ứng dụng chấm công.
  • Quản lý lương và chế độ phúc lợi – Thiết kế bảng tính lương phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tùy chỉnh tính lương theo hiệu quả công việc, và quản trị chi phí lương các bộ phận, dự án một cách tiện lợi.
  • Quản lý đào tạo – Nền tảng đào tạo dựa trên công nghệ 4.0 thông minh, và doanh nghiệp có thể theo dõi, đánh giá quá trình đào tạo của nhân viên nhanh chóng, hữu ích. Bên cạnh đó, phòng ban có thể thiết kế kế hoạch đào tạo nhanh chóng, tăng hiệu quả giữ chân nhân tài.