Giữ chân nhân tài khó hay dễ?

5 bí quyết chiêu mộ nhân tài cho doanh nghiệp

Chiêu mộ nhân tài là một việc không hề dễ dàng, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển, môi trường cạnh tranh như hiện nay. Để chạm được đến ứng viên tiềm năng, tuyển dụng thành công cũng như giữ chân nhân tài đòi hỏi nhiều yếu tố từ phía doanh nghiệp. 

Hãy cùng Bemo tìm hiểu 05 bí quyết chiêu mộ nhân tài dành cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

1. Xây dựng một chính sách đãi ngộ hấp dẫn

chính sách đãi ngộ nhân tài hiệu quả
Xây dựng chính sách đãi ngộ nhân tài cho doanh nghiệp. Nguồn: aclion.com

Ứng viên tài năng luôn biết giá trị của mình ở đâu, điều này đồng nghĩa với việc phúc lợi cũng là điều mà họ quan tâm khi cân nhắc thay đổi môi trường làm việc.

Vậy nên, để thu hút được nhân tài, doanh nghiệp cần đưa ra chính sách về phúc lợi, lương thưởng cạnh tranh và tương ứng với kinh nghiệm của ứng viên.

Thêm vào đó, ở những vị trí cao hơn, bộ phận chuyên môn nên áp dụng một số chính sách đặc biệt như nâng cấp gói bảo hiểm, thưởng hiệu suất, hỗ trợ chi phí khóa học chuyên môn… để chiêu mộ nhân tài.

2. Chú trọng thương hiệu doanh nghiệp 

Xây dựng thương hiệu là một xu thế toàn cầu, đặc biệt trong cuộc đua thu hút nhân tài hiện nay đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các công ty khác. Giá trị, sự chuyên nghiệp, môi trường làm việc lành mạnh, gắn kết… luôn là những điểm hấp dẫn, giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhiều ứng viên chất lượng.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hoá doanh nghiệp là một yếu tố vô hình nhưng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Có thể nói đây chính là nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Doanh nghiệp cần xây dựng một văn hóa doanh nghiệp bền vững. Nguồn: aclion.com

Vì vậy, văn hóa doanh nghiệp chính là một lợi thế cạnh tranh, tác động rất lớn đến quyết định nhận việc, và gắn bó lâu dài của nhân viên. Một doanh nghiệp có danh tiếng, môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ tạo động lực để nhân viên phấn đấu, cũng như thu hút và giữ chân nhiều nhân tài hơn.

4. Hành động một cách nhanh chóng 

Với sự cạnh tranh về nguồn nhân sự chất lượng cao như hiện nay, một quy trình tuyển dụng cồng kềnh, nhiều giai đoạn sẽ khiến doanh nghiệp bỏ lỡ ứng viên tiềm năng.

Ứng viên có xu hướng tìm kiếm, tham gia phỏng vấn ở nhiều công ty khác nhau để tìm ra nơi làm việc phù hợp nhất có thể. Vì vậy, doanh nghiệp cần có quy trình tuyển dụng rõ ràng và tối ưu về thời gian để tăng phần trăm tuyển dụng thành công.

5. Đa dạng tiêu chí tìm kiếm

Việc đa dạng tiêu chí tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chạm đến ứng viên tiềm năng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc mở rộng các tiêu chí như lựa chọn ứng viên ở nhiều khu vực, thành phố khác nhau, linh động thời gian, địa điểm làm việc… sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên chất lượng và phù hợp.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất cho doanh nghiệp trong bài toán chiêu mộ nhân tài của mình. 

Để xây dựng một quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả và chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Bemo để được hỗ trợ và hướng dẫn trải nghiệm bản dùng thử phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.