Phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán – Hỗ trợ nâng tầm quản trị trong kỷ nguyên số

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp, nhưng nếu bộ phận kế toán thiếu đi công cụ này thì quản lý doanh nghiệp sẽ trở nên vô cùng khó khăn, đó chính là phần mềm kế toán. Để hiểu rõ hơn về vai trò cũng như cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, mời bạn cùng BEMO tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới.  

Phần mềm kế toán trong doanh nghiệp
Ứng dụng của phần mềm kế toán trong doanh nghiệp. Nguồn: Pinterest

1. Vai trò của phần mềm kế toán trong doanh nghiệp 

Giải pháp kế toán đóng vai trò quan trọng cho doanh nghiệp. Nhờ nó, doanh nghiệp đã tối ưu hóa quy trình quản lý, làm việc với trong và ngoài bộ phận kế toán một cách thuận tiện, phải kể đến như:  

  • Tối ưu năng suất làm việc:

Quy trình báo cáo tài chính doanh nghiệp, hạch toán lương cho nhân sự hay khâu kiểm duyệt giấy tờ đầu ra – vào đều được thiết lập theo một hệ thống rõ ràng. Từ đó, doanh nghiệp hạn chế được những nhầm lẫn không đáng có, giảm đi rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu thiếu đi công cụ kế toán. 

  • Bảo mật tuyệt đối với nhiều hình thức làm việc:

Bảo mật chính là vấn đề tiên quyết khi kế toán nhập liệu thông tin. Chính vì thế, công cụ đã giúp kế toán dễ dàng bảo mật thông tin doanh nghiệp khi làm việc.

Đồng thời, nhà quản trị có thể truy cập vào phần mềm bất cứ lúc nào, bằng bất cứ thiết bị gì, để xử lý công việc ngay cả khi không trên máy chủ tại công ty.   

  • Bức tranh trung thực và kịp thời:

Một bước tiến quan trọng của phần mềm kế toán khi nhà quản trị có thể kiểm tra và lấy số liệu tài chính bất cứ lúc nào mà không cần phụ thuộc vào báo cáo quản trị từ nhân viên kế toán.

Nhờ đó, ban lãnh đạo kịp thời có được những thông tin cần thiết, đưa ra những quyết định đúng đắn cho tình hình tài chính của doanh nghiệp trong tương lai. 

2. 3 giải pháp quan trọng của phần mềm kế toán 

2.1. Hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với công nghệ hiện đại 

Phần mềm giúp doanh nghiệp quản trị quỹ tiền phân bổ, nguồn thu – chi tài sản một cách rõ ràng, minh bạch khi đáp ứng được các chuẩn mực kế toán hiện hành. 

Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, blockchain,… hệ thống cho phép tự tạo tài khoản kế toán một cách chủ động, giảm thiểu thời gian nhập liệu và bắt kịp cách mạng chuyển đổi số nhanh chóng. 

2.2. Báo cáo tự động với đa chiều phân tích 

Nhà quản trị có thể tạo ra các báo cáo tự động, đa dạng theo mục đích sử dụng. Nhiều công ty mẹ, tập đoàn lớn thường gặp khó khăn trong việc thống nhất báo cáo, chính vì thế công cụ đã hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng làm điều này một cách nhanh chóng. Nhờ đó, nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định kịp thời bằng cách trực tiếp quản lý và cập nhật dữ liệu thường xuyên mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Báo cáo tự động trong phần mềm kế toán
Báo cáo kế toán được thực hiện một cách tự động, bất cứ khi nào nhà quản trị cần. Nguồn: Pinterest

2.3. Khả năng mở rộng, tích hợp giải pháp quản trị tổng thể 

Khi doanh nghiệp mở rộng, đồng nghĩa với việc quy mô quản trị ngày càng lớn, đòi hỏi phần mềm bắt buộc phải thay đổi để tiến bộ hơn, đa năng hơn, đáp ứng được mọi yêu cầu từ người dùng. Do đó, công cụ có khả năng tích hợp những tính năng từ công nghệ hiện đại, điều chỉnh phù hợp với quy mô hiện tại của doanh nghiệp, giúp nhà quản trị sử dụng hiệu quả hơn, tiện lợi hơn mà không gặp bất cứ khó khăn nào.   

Không những thế, với quy trình vận hành dựa trên các chuẩn mực kế toán chung, doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra các sai sót nhỏ trong quá trình lập báo cáo, từ đó tránh được những tình huống bất lợi sau này.  

3.  Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp 

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang loay hoay chưa biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào cho phù hợp, bạn có thể cân nhắc dựa trên những tiêu chí đề cập bên dưới: 

  • Dịch vụ kế toán phù hợp với lĩnh vực hoạt động hiện tại của doanh nghiệp 
  • Phần mềm có khả năng đáp ứng được các yêu cầu quản trị hiện tại và mở rộng theo mô hình doanh nghiệp trong tương lai 
  • Công cụ kèm theo dịch vụ bảo hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ sai sót hay lỗi kỹ thuật nào 
  • Phần mềm có giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng cho đa số người dùng 
  • Công cụ đảm bảo tính bảo mật tối ưu cho các thông tin trong quá trình doanh nghiệp sử dụng 
  • Phần mềm có khả năng tích hợp các công nghệ hiện đại và nâng cấp lên thành những phiên bản mới nếu người dùng có nhu cầu cao hơn 

   4. Vì sao nên chọn dịch vụ quản trị kế toán tại BEMO? 

Dịch vụ quản trị kế toán tại BEMO chính là công cụ tích hợp tất cả các nhu cầu của một nhà quản trị cần. Dịch vụ mang lại giải pháp tối ưu với 3 chức năng chính: nghiệp vụ kế toán toàn diện, giải pháp quản trị tổng thể, báo cáo đa chiều tự động. Nhờ đó, người dùng có thể giảm thiểu được khá lớn thời gian để tập trung phân tích, hoạch định và đề ra chiến lược cho doanh nghiệp. 

Nhờ dịch vụ quản trị kế toán – BEMO, nhà quản trị có thể kiểm soát được thông tin kế toán tức thời và xuất ra dữ liệu chi tiết bất cứ khi nào cho phép.

Đặc biệt, với khả năng cải tiến không ngừng, luôn đổi mới và mở rộng khi người dùng cần, BEMO luôn mang lại cho khách hàng một giải pháp với chi phí vô cùng hợp lý theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

 Để đảm bảo sự uy tín và tin tưởng từ người dùng, BEMO cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ miễn phí giúp doanh nghiệp trải nghiệm thử giải pháp, sau đó dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng.  

Dịch vụ kế toán tại BEMO - Mang lại giải pháp tối ưu cho người dùng
Dịch vụ kế toán tại BEMO – Mang lại giải pháp tối ưu cho người dùng. Nguồn: Pinterest

Bài viết đã mang đến cho bạn thông tin chi tiết về phần mềm kế toán tại doanh nghiệp. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về loại giải pháp này để ứng dụng vào doanh nghiệp của mình? Hãy liên hệ cho BEMO qua hotline 0865 994 039 hoặc email support@bemo.cloud để được giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tình.